Main Page New Topic Member Edit Profile New Member Register phuttawong.net

 IP 110.171.27.xx  |  อัพเดทล่าสุด: 3 ธันวาคม 2556 เวลา: 6:53:42 น. 
แจ้งลบข้อความนี้
หลวงปู่ทวดพิมพ์ที่"น่ารัก"ที่สุด แต่หาบูชาได้ยากที่สุดในปัจจุบัน..!!!???!!!
คุณอยู่ที่ >> หน้าหลักเว็บบอร์ด / "...!!!???!!!..." / Detail ... Read 19114 , Reply 34

หลวงปู่ทวด พิมพ์ "อิคคิวซัง" วัดเมืองยะลา พ.ศ. 2505  

 b30-05-13-00-07-11-1.gif
โดย : "เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
[ หน้าที่ 1 จาก 2 ] 1  2   ถัดไป>  หน้าสุดท้าย>>
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:10:24 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

หลวงปู่ทวด พิมพ์เล็กหรือพิมพ์พระรอด   วัดเมืองยะลา พ.ศ. 2505  ซึ่งมีการแกะพิมพ์ให้ มีสังฆลักษณะที่  กระจุ๋มกระจิ๋ม น่ารัก น่าเอ็นดู ชวนให้ผู้พบเห็นมีความเบิกบาน มีความสุขมากที่สุด โดยไปละม้ายแม้นเหมือนกับรูปลักษณ์แห่งเณรน้อยเจ้าปัญญาอิคคิวซังเป็นอย่างมาก (ทั้งๆที่เมื่อปี 2505 นั้น ยังไม่มีการ์ตูนเณรน้อยเจ้าปัญญาอิคคิวซังออกมาให้เป็นต้นแบบแม้แต่น้อย) จนบรรดานักนิยมพระเครื่องสายใต้ โดยเฉพาะที่จังหวัดยะลาต่างพากันเรียกหลวงปู่ทวด พิมพ์พระรอด(พิมพ์เล็ก) ของวัดเมืองยะลานี้ว่า "หลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง" จนติดปากตั้งแต่ราวปี 2527 - 2528 ในเวลาต่อมาตราบเท่าถึงปัจจุบัน.........

 101916_20130717-012442_1(1).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:18:08 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
http://www.youtube.com/watch?v=gNMqAJF6YF8#t=13
 ikkyu(1).jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:33:48 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
ด้วยเหตุดังว่ามา ก็อาจจะมีบางคนบางท่านไม่เข้าใจและติติงมาได้ว่า เหตุใดจึงนำเอาตัวการ์ตูนญี่ปุ่นไปตั้งชื่อกับรูปเปรียบของหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นพระมหาโพธิสัตว์ไปเล่า..?????
เกี่ยวกับเรื่องนี้ มีการโต้แย้งถกเถียงกันมานานแล้ว  แต่ที่ชี้แจงได้เป็นเหตุเป็นผลและเหมาะสมลงตัวที่สุด ก็เห็นจะเป็นข้อเขียนของคุณสุวัฒน์ เหมอังกูร ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารพระเครื่องกรุงสยาม ฉบับที่  7 พ.ศ. 2538  อันมีความว่า
"และในพระหลวงปู่ทวด วัดเมืองยะลาพิมพ์เล็ก  ชาวยะลาเรียกพิมพ์อิคคิวซัง ซึ่งผมได้นำชื่อนี้มาเผยแพร่เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว  ถูกโจมตีว่าอุตริ เอาชื่อการ์ตูนมาตั้งชื่อพระ เลยถือโอกาสชี้แจงว่า ผมไม่ได้เป็นคนตั้ง  แต่เขาใช้ชื่อนี้ที่ยะลาก่อนหน้าผมหลายปีแล้ว ซึ่งผมก็เห็นว่าไม่ได้เสียหายอะไร และเห็นว่าเหมาะสมกับรูปแบบองค์พระเสียด้วยซ้ำไป...."
"นอกจากนี้ ผมยังต้องขอชมคนตั้งชื่อด้วย ที่เข้าใจใช้ชื่อนี้ เพราะจริงๆแล้ว  ในศาสนาพุทธนิกายเซน ถือกันว่า สามเณรอิคคิวซังเป็นภาคหนึ่งของพระโพธิสัตว์  และถึงแม้ว่าจะเป็นสามเณร  แต่ก็มีความเฉลียวฉลาด  ถือศีล มีความเกี่ยวข้องกับพระ  ไม่ได้น่าเกลียดแต่อย่างใด"
และ
"ผมว่า มีชื่อพระที่ตั้งไม่น่าฟังอีกหลายชื่อ ไม่เห็นมีใครว่าอะไร เช่นพิมพ์หน้าลิง พิมพ์หน้ายักษ์ พิมพ์แป๊ะยิ้ม พิมพ์ตีนโด่  ท่านผู้อ่านลองคิดดูก็แล้วกันว่า เอาชื่อยักษ์ ชื่อลิง ชื่ออาแป๊ะมาตั้งเป็นชื่อพระ  เปรียบเทียบกับชื่อสามเณร(โพธิสัตว์) แบบไหนจะสมเหตุสมผลมากกว่ากัน..????"
 imagesCA66ZSNA.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:54:35 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
เมื่อ 600 ปีที่ผ่านมาเป็นยุค มุโระมะจิ (Muromachi) (ประมาณพศ.1338-1573)...มีพระในนิกายเซน ถือกำเนิดขึ้นที่ใครๆ รู้จักกันดีในนาม "Ikkyu San หรือ อิคคิวซัง"...พ่อของเขาคือจักรพรรดิ Gokomatsu ซึ่งมีชายาสองฝ่าย คือ Nantyo (ชายาฝ่ายใต้) และ Hokutyo (ชายาฝ่ายเหนือ)

แม่ของอิคคิวซังคือ Nantyo (นันอีโย) แต่กลับเป็นภรรยาชั้นรองของจักรพรรดิ และทรงตั้งครรภ์...จักรพรรดิเกรงอำนาจของชายาฝ่ายเหนือ...แม่ของอิคคิวซัง โดยพิษการเมืองในวังเล่นงานจึงต้องออกจากราชวังตั้งแต่อิคคิวซังยังไม่เกิด...ต่อมาอิคคิวซังได้ถือกำเนิด เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ค.ศ.1349 หรือ พ.ศ.1892 ณ เมืองซะกะโน ใกล้เมืองเกียวโต โดยมีชื่อในวัยเด็กว่า "เซนงิกามารุ" และเมื่อโตขึ้นแล้วพระนางนันอีโยได้ส่งอิคคิวซังมาบวชเรียนที่ "วัดอังโกะกุจิ" ตอนอายุได้ 6 ขวบ เพื่อหนีภัยการเมือง และหลายครั้งเธอไม่ยอมพบกับอิคคิวซัง เพราะต้องการให้อิคคิวซังเป็นคนเข้มแข็งไม่ติดแม่

เซนงิกามารุ หรือ อิคคิวซังตั้งอกตั้งใจศึกษาพระธรรม ความเจ้าปัญญาฉายแววขึ้นตามอายุ ในวัยประมาณ 10 ขวบ อิคคิวซังแต่งกลอนวิพากษ์วิจารณ์ความประพฤติที่ไม่เหมะสมของพระภิกษุนิกายหนึ่งที่กอบโกยทรัพย์สินยศฐาบรรดาศักดิ์บนความทุกข์ยากของชาวบ้าน

พออายุ 13 ปี มีโอกาสเข้าพบแม่ทัพใหญ่ชื่อ "อาซิคะงะโยชิมิสึ" หรือ "ท่านโชกุน" ในการ์ตูนนั่นเอง

อายุได้ 17 ปี อิคคิวซังได้ออกจากวัดอังโกะกุจิฝากตัวเป็นศิษย์ของ "หลวงพ่อเคนโอ" ที่วัดไซกอนจิ ณ วัดแห่งนี้หลวงพ่อเคนโอเน้นการปฏิบัติโดยต้องทำงานอย่างหนัก และต้องอยู่กับสิ่งสกปรกเสียเป็นส่วนใหญ่

ต่อมาหลวงพ่อมรณภาพ อิคคิวซังจึงเดินทางไปวัด "อิชิยามา" อดอาหาร 7 วัน 7 คืน เพื่อสวดมนต์อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้อาจารย์ต่อหน้าพระโพธิสัตว์ ด้วยความเสียใจนี้เองจึงคิดฆ่าตัวตาย ระหว่างที่เดินลงไปแม่น้ำเซตะ อิคคิวซังจึงอธิษฐานจิตว่า "ถ้าพระโพธิสัตว์ต้องการให้ข้าพเจ้ามีชีวิตอยู่ก็ขอให้ข้าพเจ้าฆ่าตัวตายไม่สำเร็จ แต่หากชีวิตข้าพเจ้าไร้ซึ่งคุณค่าเสียแล้ว ข้าพเจ้าขออุทิศสังขารให้เป็นอาหารของปลาและสัตว์น้ำ" ระหว่างที่ดิ่งลงในท้องน้ำ อิคคิวซังก็นึกถึงหน้าท่านแม่และคำสอนขึ้นมาทันใด "เป็นลูกผู้ชายต้องไม่ย่อท้อ" อิคคิวซังจึงเปลี่ยนใจตะเกียกตะกายกลับขึ้นฝั่ง

หลังจากนั้น พอท่านอายุได้ 23 ปี ก็ไปฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อ "คะโซ" แห่งวัดโคอัน ซึ่งเป็นพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ แต่พอใจที่จะใช้ชีวิตอย่างสมถะและพอใจในวัตรปฏิบัติอย่างเคร่งครัดและหนักหน่วง อิคคิวซังต้องทำงานทั้งวัน นอกจากใช้แรงงานในวัดแล้ว อิคคิวซังยังต้องสานรองเท้า เย็บเสื้อผ้าตุ๊กตาผู้หญิง และออกไปขายแรงงาน! ในหมู่บ้านละแวกนั้น ซ้ำยังโดนพระรุ่นพี่ที่ไม่ชอบหน้ากลั่นแกล้ง ทำร้าย-เตะต่อยอยู่เสมอ แต่อิคคิวซังก็อดทนในที่สุดความพยายามที่จะค้นหาสัจธรรมก็สำเร็จ เมื่ออิคคิวซังสามารถแก้ปริศนาธรรมที่หลวงพ่อคะโซตั้งไว้ได้สำเร็จ ด้วยวัยเพียง 25 ปีเท่านั้น และที่นี่เอง ที่ได้รับฉายาใหม่ว่า "อิคคิว โซจุน" หรือคำไทยว่า อิคคิวซัง อันหมายถึง "รู้พ้นจากโลกสมมติตามบัญญัติของลัทธิเซน" อิคคิวซังน่าจะเป็นพระภิกษุที่บรรลุธรรมในขณะอายุยังน้อยรูปหนึ่งในพระพุทธศาสนา ท่านบรรลุธรรมในขณะที่นั่งสมาธิบนเรือริมฝั่งทะเลสาบ... "เหตุแห่งความทุกข์และความเศร้าหมองที่เกิดขึ้นในชีวิตล้วนเกิดจากจิตที่เต็มไปด้วยอัตตา" คือแก่นธรรมที่ท่านค้นพบ

เมื่อทราบว่าอิคคิวซังสามารถบรรลุแก่นธรรม หลวงพ่อคะโซมีความประสงค์ที่จะมอบใบสำเร็จเปรียญธรรม และตำแหน่งเจ้าอาวาสให้อิคคิวซังสืบทอด แต่อิคคิวซังปฏิเสธด้วยเหตุผลว่า "ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งสมมติ" ท่านจึงขอลาออกธุดงค์
 ikku01.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 8:53:19 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
                                                                  ที่มาของชื่อ"อิคคิวซัง"
 
                          ครั้งหนึ่ง อิคคิวซังได้ไปหาหลวงพ่อคะโซที่วัดที่วัดเซนโกอันซึ่งเป็นวัดสาขาของวัดไดทกกุ ซึ่งเป็นวัดสำคัญในสมัยนั้น  หลวงพ่อคะโซได้ถามปริศนาธรรมมาบทหนึ่ง ซึ่งอิคคิวซังก็สามารถแก้ปัญหาได้อย่างหมดจด เป็นที่พอใจแก่หลวงพ่อตะโซมาก เลยเปลี่ยนชื่อให้ใหม่ว่า "อิคคิว" พร้อมกับถามอิคคิวซังด้วยว่า ทราบความหมายของคำว่า"อิคคิว"นี้หรือไม่..???? ซึ่งอิคคิวซังก็ตอบเป็นคำกลอนสดทีเดียวว่า
"ขอพักสักครู่หนึ่ง 
ระหว่างทางจากโลกียะถึงโลกุตระ
หากฝนจะตก ก็ตกเถิด
หากลมจะพัด ก็พัดเถิดฯ"
สรุปก็คือ ชื่อ"อิคคิว"แปลว่า "พักสักครู่"นั่นเอง
 ikkyu-san03.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 9:08:28 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
ด้วยประการฉะนี้  หากไม่นับถึงความเป็นนักบวชในพระพุทธศาสนาทั้งคู่ แม้เณรน้อยเจ้าปัญญาอิคคิวซังก็เป็นพระโพธิสัตว์ผู้ปราดเปรื่องเรืองปัญญามาแต่ไหนแต่ไร  และแม้หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นพระมหาโพธิสัตว์ใหญ่ก็มีทรงไว้ซึ่งปราชญ์ปรีชามาแต่เยาว์วัย จนถึงเคยช่วยกู้กรุงอโยธยาศรีรามเทพนครให้พ้นภัยจากการต้องตกเป็นเมืองขึ้นของประเทศนอกถึงปานนั้น  การนำชื่อของเณรน้อยเจ้าปัญญาอิคคิวซัง หรือทำรูปหลวงปู่ทวดไปละม้ายแม้นกับอิคคิวซังโซจุน ก็หาได้เป็นเรื่องผิดประหลาดหรือคนละเรื่องเดียวกันแต่ประการใดไม่
เพราะทั้ง อิคคิวซังและหลวงปู่ทวด ต่างล้วนเป็น"โพธิสัตว์จุติ"ลงมาสร้างบารมี โดยเฉพาะ"ปัญญาปรมัตถ์"เสียด้วยซ้ำ
และดีไม่ดี พระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซังนี้ น่าจะ มีอานิสงส์พิเศษทางเพิ่มพูนสติปัญญา ทั้งทางโลกและทางธรรม คล้ายกับตะกรุดเรียนดีหรือยันต์ดวงสุกิตติมาที่อดีตโบราณาจารย์ได้ผูกและสร้างสรรค์มาให้ส่งผลในลักษณาการเดียวกัน โดยการเหนี่ยวนำของรูปและนาม ไม่ผิดเลย
หรือมิใช่...??????????
 get_auc3_img.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 9:59:15 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
แต่...ปัญหาใหญ่ย่อมพลันบังเกิดขึ้นอย่างช่วยไม่ได้ ภายหลังจากที่ได้ Clear ปัญหาเรื่องที่มาของชื่อแล้ว ว่า จะหาพระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซังมาบูชาได้อย่างไร..???????
หากไม่นับคนที่มั่งมีเงินทองที่สามารถควักเงินหมื่นไปบูชาหลวงปู่ทวด วัดเมืองยะลา พิมพ์อิคคิวซังมาสักการะโดยง่ายแล้ว 
แต่สำหรับผู้ที่มีเบี้ยน้อยหอยน้อย แต่อยากได้หลวงปู่ทวดพิมพ์เณรน้อยเจ้าปัญญาอิคคิวซังที่สุดแสนจะน่ารักมาบูชา (แม้จะเป็นรุ่นใหม่ก็ไม่ว่า) จะทำฉันใดดี..??????????
เพราะความจริงที่ปรากฏต่อหน้าทุกๆคนก็คือ  พระหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืดที่สร้างกันเป็นพันวัดหมื่นวัดทั้งในและนอกประเทศไทยในยามนี้ ล้วนแต่ซ้ำรอยเดิมกับพิมพ์ 97 เนื้อว่านกับพิมพ์เตารีดเนื้อโลหะแทบทั้งสิ้น
แต่หลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง แทบไม่มีวัดไหนหรือสำนักใดสร้างออกมาเลย แม้แต่เพียงวัดเดียวสำนักเดียว
เพราะอาจจะดู "คิกขุ อาโนเนะ"เกิน จนยากที่ให้ใคร"ควักกระเป๋า"มาบูชาก็เป็นได้
มิสู้ทำพิมพ์มาตรฐานยอดนิยม ซึ่งอย่างไรๆก็เป็นที่นิยมและ"ขายได้"ดีกว่าเป็นไหนๆ
พระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง แม้จะเป็นของใหม่ จึงหามาบูชาได้ยากยิ่งด้วยประการดังว่า
แต่ "พุทธวงศ์" ซึ่งชื่นชอบ อิคคิวซังมาแต่ไหนแต่ไร  จนถึงกับนำมาใช้เป็นชื่ออีเมล์ส่วนตัวว่า eekkou@yahoo.com   (อิคคิว@ยาฮู ดอท คอม) หาได้คิดเช่นนั้นไม่ ตามประสาคนที่มีหัวสมองและความคิดเป็นของตนเองอยากไม่มีเหมือนใครและยากที่จะมีใครเหมือน สมดังที่หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย นครพนมเคย"ส่อง"ดู(ด้วยญาณสมาบัติ)และกล่าวกับศิษย์ใกล้ชิดเมื่อนานมาแล้วทีเดียวว่า "เด็กคนนี้ ได้พรพิเศษที่สมอง แล้วสมองสั่งปาก(กาย,วาจา)อีกทีหนึ่ง"โดยแน่
ในเมื่อของจริงของเก่าหายากและมีค่านิยมที่สูงนัก  และแม้ของใหม่ ก็หาใครทำแทบมิได้ ก็จะหยุดนิ่งอยู่ในร่มไม้ แล้วนั่งดูสถานการณ์ที่ซ้ำซากเหมือนเก่าอย่างไม่รู้วันที่จะพึงเปลี่ยนแปลงเปล่าๆไปไย..??????
"พระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง วัดพระพุทธบาทสี่รอย รุ่นแรก" ที่ "พุทธวงศ์"เป็นเจ้าภาพสร้างถวายเป็นกฐินทานประจำปี 2556 นี้  เพื่อสร้างสัมมามหากุศลสืบเนื่องจากความสำเร็จสูงสุดเมื่อปีก่อน ( http://www.gmwebsite.com/Webboard/Topic.asp?TopicID=Topic-12112408490068348 ) จึงได้พลันบังเกิดขึ้นอย่างโดดเด่นและแหวกแนวรอยเดิมที่ทำซ้ำจนนับแทบไม่ถ้วน เพื่อเติมเต็มและต่อยอดจากของดั้งเดิมให้บรรลุถึงขีดที่สุดด้วยประการดังจะได้พรรณาต่อไปนี้ แน่แท้ฯ
 DSC03712(1).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 10:05:19 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
http://www.youtube.com/watch?v=Ie7mborKcHc
 DSC03651.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 10:12:55 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
                                              หมายเหตุพิเศษ , ภาพข้างบน คือ เครื่องราง,ของมงคลจากวัดสำคัญและด้ายมงคลจากเมืองเกียวโต อันเป็นถิ่นกำเนิดของอิคคิวซังซึ่งผ่านการประกอบพิธีปลุกเสกโดยพระชาวอาทิตย์อุทัยมาแล้ว รวมถึงตุ๊กตาไล่ฝน (ของรักของผูกพันระหว่างแม่กับลูก)จากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ซึ่งจะได้นำมาบดผสมและประจุใน"พระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง" นอกเหนือจากผงสายหลวงปู่ทวดของประเทศไทยดั้งเดิม เพื่อยังความสมบูรณ์แบบทั้ง"รูป"และ"นาม"ให้ถึงขีดที่สุด อย่างที่ไม่เคยมีวัดไหนหรือสำนักใดในประเทศไทยเคยทำมาก่อน แน่แท้ฯ
 4444(7)(58)(99)(11)(4).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:45:18 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
และเพื่อให้พระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง ที่สร้างถวายวัดพระพุทธบาทสี่รอย เชียงใหม่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและแตกต่างจากพระหลวงปู่ทวด พิมพ์วัดเมืองยะลา พ.ศ. 2505  จึงได้ทำการ ปริวรรติดัดแปลงจากซุ้มยอดมนแบบเดิม สู่ซุ้มยอดแหลม(เคล็ดของความหัวแหลม,มีปัญญาดี,สามารถมองทะลุในทุกสรรพสิ่ง แยกแยะออกทั้งดีและชั่วและเหนือดีเหนือชั่วได้อย่างแจ่มแจ้ง ไม่มีผิดพลาด)แบบพิมพ์เตารีด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ยอดนิยมที่สุดของพระหลวงปู่ทวด เลยทีเดียว 
 DSC03720.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 8:12:49 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
และที่น่าปลื้มปีติใจเป็นที่ยิ่ง ซึ่งละม้ายแม้นกับพระหลวงปู่ทวด พิมพ์ใหญ่ที่สร้างถวายวัดพระพุทธบาทสี่รอยเมื่อปีก่อน (2555) ก็คือ ในทันทีที่ทดลองกดพระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง ทดลองพิมพ์ออกมาสดๆหมาดๆ และโดยที่ยังไม่ได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษกหรือการปลุกเสกเดี่ยวอะไรทั้งสิ้น  หน่วยสืบราชการลับทางจิตทั้งสาย"พุทไธสวรรย์"และสาย"หลวงพ่อชา" ต่างตรวจพบตรงกันโดยที่ไม่ได้นัดหมายมาก่อนเลยว่า
"เทวดา คือพระศรีอาริยเมตไตรยมหาโพธิสัตว์ อันเป็นต้นธาตุต้นธรรมของหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด (ซึ่งเมื่อได้ตรัสรู้เป็นองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าในที่สุดแห่งมหาภัทรกัปนี้แล้ว ก็จะได้เสด็จมาประทับรอยพระบาทรอยที่ 5 ณ พระพุทธบาทสี่รอย เพื่อเป็นการรวมยอดแห่งตำนานพระพุทธเจ้า 5 พระองค์อันลือลั่น และยังเป็นการปิดท้ายที่สุดแห่งมหาบริโภคเจติยสถาน ซึ่งเป็น"สัญญลักษณ์แห่งมหาภัทรกัปที่มีความสำคัญที่สุดในจักรวาล"ให้ปรากฏสืบไปเมื่อหน้าอย่างมิรู้สิ้น ตราบชั่วจิรกาลฯ)ได้เสด็จลงมาคุมด้วยพระองค์เองเรียบร้อยแล้ว..!!!!!!!!!!!"
และ
"พลังและอานุภาพแทบไม่มีความแตกต่างอะไรกับหลวงปู่ทวด รุ่นฉลองปีพุทธชยันตี พ.ศ.2555 http://www.gmwebsite.com/Webboard/Topic.asp?TopicID=Topic-12112408490068348  ที่สร้างเมื่อปีที่แล้วเลยแม้แต่น้อย (เพียงแต่รอต่อยอดในวาระปิดท้ายอะไรบางอย่างอยู่เท่านั้น).!!!!!!!???????!!!!!!!!"
 DSC03729(1).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 8:34:37 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
มิโรกุ โบสัทซุ : พระศรีอาริยเมตไตรยมหาโพธิสัตว์(ญี่ปุ่น) เป็นพระโพธิสัตว์ที่จะได้มาตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า หลังจากที่โลกมนุษย์ผ่านยุคสมัยแห่งความเสื่อมทางศีลธรรม ที่เรียกว่า มัปโป
ในฝ่ายมหายานถือว่า พระองค์จะเสด็จลงจากสวรรค์ชั้น ตูชิดะ(ดุสิต) มาประสูติในโลก มนุษย์ และได้ตรัสรู้อนุตตรสัมมาสัมโพธิญาณ ในอีก 5,670,000,000 ปีข้างหน้า
คาถาสรรเสริญพระโพธิสัตว์ มิโรกุ (พระศรีอาริยเมตไตรย) คือ "On maitareiya sowaka"
  (อน ไมตาเรอิยา โซวากะ)
 miroku_no_yubi.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 8:43:44 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
http://www.youtube.com/watch?v=Cz4WjRSaTJg&list=PL631AB981564AA53A&index=38
 Miroku_Bosatsu_2.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 110.171.27.xx  |   เมื่อ: 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 11:01:49 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
http://www.youtube.com/watch?v=DWJPdnMVjJk
 DSC03957.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:33:58 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
                                            เหมือนจะ"เล่นๆ"  แต่จริงๆแล้ว "ไม่ธรรมดา" เลย..!!!???!!!
 
แม้การสร้างพระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง ถวายวัดพระพุทธบาทสี่รอย รุ่นแรก ประจำปี 2556 ต่อจากที่ได้เคยสร้างหลวงปู่ทวดพิมพ์ใหญ่ถวายเมื่อปี 2555 นั้น  จะไม่ซีเรียสเคร่งเครียดขรึมขลังเหมือนกับรุ่นที่แล้ว  ด้วยหมายใจจะให้การออกมาแบบ Chilๆ สบายๆ   แต่ในลำดับการสร้างและการนำเสก ก็มีปรากฏการณ์แปลกๆให้ได้ประจักษ์หาได้น้อยไม่เหมือนกัน
นั่นก็คือ ในทุกๆคราวช่วงสุดท้ายที่ไปตรวจการกดพิมพ์ก่อนเสร็จ  จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ชนิดไม่ลืมหูลืมตาหรือมืดฟ้ามัวดินราวกับฟ้ารั่วจนน้ำท่วมเจิ่งนองไปหมดอยู่ประมาณ 5 - 10 นาที แล้วหายวับไปต่อหน้าต่อตาทุกๆคนที่โรงงาน น่าอัศจรรย์อย่างยิ่ง
 DSC03980.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:39:23 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

ที่ว่านี้ จริงหรือไม่ โปรดพิจารณาจากภาพของจริงเทอญฯ

 DSC03998.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:46:16 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

จะเป็นกลางวันก็ตาม กลางคืนดึกดื่นก็ช่าง จะปรากฏการณ์แบบเดียวกัน ในเวลาที่ไปคุมงานเสมอไป

 DSC03924.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:55:03 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
ตกก็ตกกันจริงๆ
ท่วมก็ท่วมกันจริงๆ 
ไม่มี Stunt  ไม่มี Sling และไม่มีการนัดแนะหรือหมายกำหนดการใดๆมาก่อนล่วงหน้า
ทุกสิ่งทุกอย่าง ล้วนเป็นเรื่องของ"เบื้องบน"จัดแจงจัดการเองทั้งสิ้น..!!!!!!!!!!!!
 DSC03937.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:58:40 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
จากประสพการณ์ส่วนตัวที่เจอะเจอ"อะไรประมาณนี้"มานับครั้งไม่ถ้วน จึงเกิดปีติซาบซ่านด้วยความยินดี ที่การของเรา ได้เข้าตากรรมการ(เบื้องบน)อีกเช่นเคย จึงได้ปรากฏมี"นิมิตจากสวรรค์"ให้เป็นแจ้งกันจะๆเช่นนี้ 
และการดังว่า ทำให้นึกรู้ได้ในทันทีว่า
"การดังนี้  หลวงปู่ทวดหรือพระศรีอาริย์คงมาคุมงานซ้อนทับทวีและพรมน้ำมนต์สมโภชให้เป็นประเดิมอย่างไม่ต้องสงสัยแน่แท้..!!!!!????!!!!!!"
และ
"พระชุดนี้ คงไม่ต้องรบกวนให้เกจิองค์ใดมาเสกทับอีกแล้ว(เหมือนเคย) แต่จะถวายให้หลวงปู่ทวดหรือพระศรีอาริยเมตไตรยท่านจัดแจงจัดการความศักดิ์สิทธิ์ด้วยองค์ท่านเองเลยทีเดียว..!!!!!!!!!!!!!!"
เชื่อหรือไม่..???????????????
 DSC03934.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 8:20:42 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
และการดังกล่าว หากยังอาจคิดไปได้ 108 1009 ว่าเป็นเหตุบังเอิญใดๆ ก็ต้องไปเจอกับ"ของจริง" ที่ วัดพระพุทธบาทสี่รอย ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อันเป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทของอดีตพระพุทธเจ้าที่ล่วงไปแล้วถึง 4 พระองค์ และแม้พระศรีอาริยเมตไตรยพุทธเจ้าก็จักเสด็จมาประดิษฐานรอยพระพุทธบาทรอยที่ 5 เป็นวาระสุดท้ายในมหาภัทรกัปอันศักดิ์สิทธิ์สูงสุด ไม่มีใดจะเทียมทันดูสักหน่อยเป็นไร
เพราะในวินาทีที่ไปถึงหน้าพระวิหารพระพุทธบาทสี่รอย  ขณะที่ครูบาพรชัย ปิยวัณโณ เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทสี่รอยและคณะสงฆ์ตลอดจนพุทธศาสนิกชนจำนวนมากกำลังเริ่มเจริญพระพุทธมนต์เพื่อเตรียมลอยพระประทีปในรอยพระพุทธบาทในวันยี่เป็ง ขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 อยู่นั่นเอง  พลันไฟฟ้าบนพระวิหารพระพุทธบาทสี่รอยก็ดับพรึ่บลงในทันทีทันใด เสมือนหนึ่งจะเป็นการแสดง The Sign ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในมิติที่ 4 เพื่อต้อนรับและให้คณะสงฆ์หยุดเจริญพระพุทธมนต์ชั่วครู่ เพื่อเตรียมรอรับสิ่งมงคลสักการะอันสำคัญสูงสุด อันเนื่องโดยตรงในอนาคตวงศ์แห่งพระศรีอาริยเมตไตรยโพธิสัตว์เจ้าชุดนี้มาร่วมพิธีก่อนก็ไม่ปานเลยทีเดียว..!!!!????!!!!!????
 DSC04369.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 8:38:23 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
"เมื่อกี้ ไฟฟ้าบนพระพุทธบาทดับจริงๆ(ในวินาทีที่เตรียมยกพระขึ้นพระวิหาร) โดยตอนนั้น อาตมากำลังสวดมนต์อยู่กับครูบาพอดี ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้ เพราะตอนนี้ ทางวัดต่อไฟถึง 3 เฟสยิงตรงเข้ามาถึงแล้ว ไม่ใช่ไฟปั่นอย่างสมัยก่อน และก็ไม่ได้เชื่อมไฟกับทางหมู่บ้านด้วย..!!!!!!!?????"
                                ครูบามนูญ  รองเจ้าอาวาส วัดพระพุทธบาทสี่รอย เชียงใหม่
 DSC04457.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:40:52 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
              บังเอิญตรงกันเป๊ะ..???!!!???
"พระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง (พ.ศ.2556) รุ่นนี้ แม้เทวดาคือพระศรีอาริย์ฯจะลงมาทำเองเหมือนกับรุ่นที่แล้ว (พิมพ์ใหญ่กลักไม้ขีด,เตารีด พ.ศ. 2555,  http://www.gmwebsite.com/Webboard/Topic.asp?TopicID=Topic-12112408490068348 ) ก็ตาม แต่พลังก็ไม่เหมือนกันเสียเลยทีเดียว  เพราะท่าน(พระศรีอาริย์)ท่านให้มาไม่เหมือนกัน โดยพระหลวงปู่ทวดพิมพ์อิคคิวซังนี้  จะมีพลังทางด้านปัญญาบารมีเสริมเพิ่มเข้ามาเป็นกรณีพิเศษ เป็นปัญญาที่สามารถคิดอ่านรู้เห็นช่องทางจนสามารถเอาตัวรอดจากเหตุเภทภัยเฉพาะหน้าในยามคับขันได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากพลัง Basic ดั้งเดิมตามสไตล์หลวงปู่ทวดที่เด่นทางด้านคุ้มครอง แคล้วคลาด และทางด้านโชคลาภตามแบบฉบับของพระศรีอาริยเมตไตรยน๊ะ..!!!!!!??????!!!!!!"
 
                                                  พระมหาปิยะ ญาณธีโร มหาเปรียญ 8 ประโยคในอุปถัมภ์ของมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก
 DSC04751.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:51:27 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
 DSC04822.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 7:57:00 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
 DSC04827.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 8:01:06 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
 DSC04824.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 8:28:39 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
                                                หมายเหตุพิเศษ , เกี่ยวกับเรื่องของพระหลวงปู่ทวด วัดเมืองยะลาที่มีพุทธคุณทางด้านส่งเสริมปัญญาดังนี้ "พุทธวงศ์"ไม่เคยนำหนังสือและคอลัมน์ที่ลงตีพิมพ์เรื่องนี้ให้พระมหาปิยะเห็นหรือผ่านตาใดๆมาก่อน แต่จากจิตสัมผัส กลับพบความละม้ายแม้น โดยเฉพาะทางด้านปัญญาบารมีระหว่างพระหลวงปู่ทวด วัดเมืองยะลาที่พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้อธิษฐานอัญเชิญหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืดให้มาปลุกเสกเองโดยตรง กับพระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง ของวัดพระพุทธบาทสี่รอย เชียงใหม่ ที่มีการตรวจพบโดยผู้ที่ทรงสมาธิจิตถึง 2 ท่าน 1 องค์ต่างเห็นตรงกันหมดในต่างกรรมต่างวาระ โดยที่ไม่ได้มีการพบเจอหรือนัดหมายใดๆมาก่อนว่า "ต้นธาตุต้นธรรมของหลวงปู่ทวด คือพระศรีอาริยเมตไตรยจัดการความศักดิ์สิทธิ์ด้วยพระองค์เองมาตั้งแต่ต้น" และเข้าพิธีสวดมนต์สมโภชซ้ำ ณ  พระพุทธบาทสี่รอย ซึ่งมีความสำคัญศักดิ์สิทธิ์สูงสุด และยังเป็นดินแดนแห่งพันธสัญญาระหว่างแม่กาเผือก(พกาพรหม)และลูกทั้ง 5  ที่ต่อมาได้บำเพ็ญบารมีจนสำเร็จเป็นพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ (นะโมพุทธายะ)โดยมีพระศรีอาริยเมตไตรยเป็นที่สุด ซึ่งได้นัดหมายว่า จะต้องประทับรอยบาทรวมกัน ณ ที่พระพุทธบาทสี่รอยแห่งนี้ร่วมกันเมื่อแต่ละองค์ละท่านได้ตรัสรู้พระโพธิญาณแล้ว เป็นที่น่าอัศจรรย์อย่างเหลือที่จะกล่าวได้อีกด้วยฯ
 DSC04755.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 8:53:10 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
http://www.youtube.com/watch?v=Cg61PxdBLP4&feature=share  (3.19 - 5.12)
 4444(7)(58)(99)(11)(5).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา: 10:06:18 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
"หลวงปู่ทวด วัดพระพุทธบาทสี่รอย รุ่นแรก (พ.ศ. 2555)  http://www.gmwebsite.com/Webboard/Topic.asp?TopicID=Topic-12112408490068348 นั้น พระศรีอาริยเมตไตรยลงจัดการความศักดิ์สิทธิ์ด้วยพระองค์เองแบบเต็มๆ ความเป็นหลวงปู่ทวดแทบไม่ปรากฏเลย  พลังจึงมีความเคร่งขรึม น่าเกรงขามแบบกษัตริย์มากๆ ก็ถึงแม้พระศรีอาริย์ท่านจะมีความเมตตาเป็นพื้นเดิมก็ตาม แต่ตบะเดชะของความเทวกษัตริย์บรมโพธิสัตว์ชั้นสูงของพระศรีอาริยเมตไตรยนั้น ก็แรงเกินกว่าที่ใครๆจะกล้าไปล้อหรือเล่นอะไรกับท่านได้  ซึ่งแตกต่างกับพระหลวงปู่ทวด พิมพ์อิคคิวซัง ที่คุณทำถวายพระพุทธบาทสี่รอยในปีนี้(พ.ศ. 2556) ที่นอกจากพระศรีอาริย์จะลงเต็มเช่นเคยแล้ว หลวงปู่ทวดก็ยังเข้าร่วมทำเสริมให้อีกต่างหากด้วย พลังมีความหลากหลายพิศดารมากๆ และมีความผ่อนคลายลงกว่ารุ่นที่แล้ว จนเสมือนหนึ่งพระจะสามารถเล่นกับเราได้เลยทีเดียว..!!!!!!!!!!!???????????"
                                                      หน่วยสืบราชการลับทางจิตสาย"โพธิ"
 DSC03962.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 3 ธันวาคม 2556 เวลา: 8:29:42 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
"พระชุดนี้  พระศรีอาริย์และหลวงปู่ทวดเป็นใหญ่  แต่ท่านอิคคิวและเทพฝ่ายญี่ปุ่น(โดยมากจะเป็นสายชินโต)จำนวนมากก็มาร่วมอนุโมทนาด้วยน๊ะ..!!!!!!!!!!!!!!"
และ
"เท่าที่สืบย้อนดู(ด้วยจิต) ท่านอิคคิวตัวจริงยังบำเพ็ญบารมีอยู่ จะปรารถนาพุทธภูมิหรือเปล่าไม่รู้  แต่เท่าที่จับกระแสได้ ท่านอิคคิวเป็นคนที่เข้มงวด เอาจริงเอาจังในการปฏิบัติธรรม เผลอๆจะเข้มแข็งมุ่งมั่นยิ่งกว่าทางบ้านเราเสียด้วยซ้ำ ตามแบบฉบับนักบวชนิกายเซ็นดั้งเดิม ไม่ใช่เป็นคนคิกขุหรือตลกโปกฮาอย่างที่เราเห็นในการ์ตูนที่คนรุ่นหลังปรุงแต่งขึ้นเลยน๊ะ..!!!!!!!!!!!!!!!?????????????"
 
                                                                                           หน่วยสืบราชการลับทางจิตสาย"พุทไธสวรรย์"
                                                                                                  (ศิษย์หลวงปู่ชื้น วัดญาณเสน อยุธยา)
 ikku01(1).jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.98.142.xxx  |   เมื่อ: 3 ธันวาคม 2556 เวลา: 8:43:59 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
 spd_20130628210832_b.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
[ หน้าที่ 1 จาก 2 ] 1  2   ถัดไป>  หน้าสุดท้าย>>


ข้อความที่ปรากฎ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ทุกความคิดเห็น
ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ และถ้าพบเห็นข้อความใดที่ ก่อให้เกิดความเสียหาย
กรุณาแจ้งมาที่ Contact Us เพื่อให้ทีมงานได้ทราบ และดำเนินการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป