Main Page New Topic Member Edit Profile New Member Register phuttawong.net

 IP 27.130.133.xx  |  อัพเดทล่าสุด: 27 มิถุนายน 2557 เวลา: 7:19:26 น. 
แจ้งลบข้อความนี้
รุ่นแรก รุ่น 1 พิมพ์ใหญ่ พิมพ์นิยม แห่งพระพุทโธคลัง
คุณอยู่ที่ >> หน้าหลักเว็บบอร์ด / พระเครื่องพุทธวงศ์ / Detail ... Read 47105 , Reply 160
เหรียญแห่งประวัติศาสตร์แห่งพระพุทธปฏิมาที่สร้างได้ยากอย่างยิ่ง ซึ่งจะเป็นตำนานสืบไปในเมื่อหน้าอย่างไม่รู้สิ้น
 DSC01714.gif
โดย : "เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
[ หน้าที่ 4 จาก 6 ]  <<หน้าแรก  <ย้อนกลับ   1   2   3  4  5   6   ถัดไป>  หน้าสุดท้าย>>
  IP : 171.6.239.xx  |   เมื่อ: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา: 8:40:29 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

เจ้าคุณเสงี่ยม วัดสุวรรณเจดีย์ จ.พระนครศรีอยุธยา พระอัจฉริยเกจิคณาจารย์แห่งกรุงเก่าผู้ทรงกสิณอภิญญาอย่างสูงที่"พุทธวงศ์"ไปกราบขอเมตตาอธิษฐานสมโภชเป็นกรณีพิเศษ 

 DSC029311(1).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.6.239.xx  |   เมื่อ: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา: 8:54:11 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
ประวัติ พระสุวรรณศีลาจารย์(เสงี่ยม) วัดสุวรรณเจดีย์ พระนครศรีอยุธยา เจ้าคุณไวทย์บอกว่า องค์นี้ทองแท้ของจริง !
พระสุวรรณศีลาจารย์ (หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม ) พระเถราจารย์ทรงคุณวิเศษอัศจรรย์ พระอริยเจ้าสืบทอดวิชาสายตรงหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติอีกรูป กราบได้สนิทใจ พระผู้เมตตาแห่งทุ่งมหาราช กรุ่งเก่า
พระอริยเจ้าทรงคุณวิเศษพลังจิตล้ำลึกเกินจะหยั่งถึง
พระจริง พระแท้ เมืองเก่า หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม พระสุวรรณศีลาจารย์ เป็นพระสหายกับหลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง พระอาจารย์โทน วัดเชิงหวาย ร่ำเรียนวิชาร่วมกันมา ไม่เป็นสองรองใครในแผ่นดิน
ว่ากันว่า ทั้ง 3 รูปลองวิชากันนั่งสมาธิทั้งวันทั้งคืน เสกใบไม้เป็นแตน เสกต้นหญ้าเป็นงู ถอดการทิพย์ ฯลฯ ต่างก็เอาชนะกันไม่ลง จนอาจารย์ปรารถว่า กินกันไม่ได้
ยอดพระเกจิผู้เฒ่าเมืองกรุงเก่า เพชรแท้ ผู้ซ่อนกาย ปลีกวิเวก
ไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับทางโลก หลายคนมาขอท่านลงหนังสือ ท่านไม่ยอม เพียงเพราะชอบปฏิบัติธรรมตามคำสอนครูอาจารย์ ท่านบอกว่า ยิ่งคนมากยิ่งยุ่งมาก ปฏิปทา พระผู้เฒ่าเทพเจ้าทุ่งมหาราช ชาวบ้านศรัทธากันมาก
หลวงปู่คุยกับนก !
พระลูกวัดบอกว่า หลวงปู่แปลกไม่เหมือนใคร บางครั้งชอบคุยกับนก จู่ๆนกตัวที่ท่านคุยด้วยบินมาเกาะแขนเกาะมือหลวงปู่อย่างว่าง่าย เชื่องจนผิดวิสัย ทำให้พระเณรแปลกใจสงสัยกันว่าหลวงปู่คงมี เจโตฯ พอถามหลวงปู่ ท่านก็บอกว่า ไม่มีอะไรหรอก
อีกครั้งหนึ่งที่สุนัขที่วัดตาย !ไปก่อนตายมันวิ่งมาหาหลวงปู่ หลวงปู่ก็ภาวนาอยู่สักครู่ สุนัขตัวนั้นก็ตาย หลวงปู่พูดเปรยๆว่า : ไปสวรรค์แล้วอย่าลืมตัวนะ เดี๋ยวกลับมาอีกข้าไม่ช่วยแล้วนะ :
หลวงปู่ท่านเจ้าคุณ เสงี่ยม วัดสุวรรณเจดีย์


พระโบราณเรือง อาคมขลังแห่ง “ ทุ่งมหาราช ’’ พระผู้เฒ่าสืบทอดวิชาจาก ครูอาจารย์หลายรูปสายตรงหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่อเดิม วัดหนอง โพธิ์ หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน พระอุปัชฌาย์กิ่ม วัดกลาง หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม หลวงพ่อมุย วัดดอนไร่หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม หลวงพ่อลาภ วัดท้ายย่าน หลวงพ่อกล่อม วัดโพธิ์ประสิทธิ์ หลวงปู่วัน วัดกลางทุ่ง หลวงปู่จ่าย วัดรุ้ง หลวงตาแป้น วัดท่า เป็นต้น
ปัจจุบัน พระสุวรรณศีลาจารย์ สิริอายุ 86 พรรษา 66 ดำรงตำแหน่งพระราชาคณะและเจ้าอาวาสวัดสุวรรณเจดีย์

อัตโนประวัติ พระสุวรรณศีลาจารย์ (หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม )

มีนามเดิมว่า เสงี่ยม เกิดในสกุล “เฉลิมบุตร ’’ เกิดเมื่อปี 2468 บิดาชื่อ นายเสน่ห์ เฉลิมบุตร มาดาชื่อ นางต้อม เฉลิมบุตร ในวัยเด็กหลวงปู่เสงี่ยมท่านเป็นเด็กที่มีจิตใจเมตตา อ่อนโยน ว่านอนสอนง่ายเป็นที่รักของบิดา มารดา หลวงปู่เสงี่ยมมีพี่น้องทั้งหมด 9 คนหลวงปู่เสงี่ยมเป็นบุตรคนที่ 6
ท่านได้เข้าพิธีอุปสมบทเมื่ออายุ 20 ปี ณ วัด ธรรมรส โดยมี พระอุปัชฌาย์กิ่ม วัดบ้านกลาง เป็นอุปัชฌายะ หลวงพ่อแวว วัดท่าตอ เป็นพระกรรมวาจารย์ หลวงพ่อฟื้น วัดวัง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า “ ปัญญาทีโป ’’
แปลว่า ผู้มีปัญญาดั่งดวงประทีป
ภายหลังอุปสมบทแล้ว ได้จำพรรษาศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัย และได้ขอฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิทยาคมกับพระอุปัชฌาย์ ( กิ่ม ) วัดบ้านกลาง เรียนควบคู่กับการฝึกกัมมัฎฐานสมถะและวิปัสสนากรรมฐาน 2 ปีจนหลวงปู่กิ่ม ออกปากชมว่า “ ต่อไปถ้าข้าไม่อยู่แล้วพระเสงี่ยมองค์นี้แหละแทนข้าได้ ’’
ถ้ามีงานปลุกเสกพระที่ใหน หลวงปู่กิ่มต้องพาหลวงปู่เสงี่ยมไปปลุกเสกพระทุกครั้ง หลวงปู่เสงี่ยมเคยปฏิเสธไม่ขอร่วมปลุกเสกร่วมกับอาจารย์ท่านบอกว่าท่านเป็น ศิษย์ไม่คิดล้างครู แต่ด้วยเป็นคำสั่งจึงไม่กล้าขัด หลังเสกพระแล้ว หลวงปู่กิ่มท่านชมว่า “ จะเสกพระให้เป็นทองเลยหรือ ”
หลวงปู่กิ่มเป็นพระโบราณเป็นพระอภิญญาสูงมากเสกใบไม้เป็นต่อเป็นแตนเป่า เทียนระเบิดน้ำลงไปจารพระยันต์ใต้น้ำ เรียกปลาเดินบนน้ำฝนตกไม่เปียกเป็นที่ร่ำลือไปทั่วคุ้งกลาง หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม ได้วิชาเอกอุจากหลวงปู่กิ่มมาหมด พุทธาคมไม่เป็นสองรองใคร แต่ท่านไม่พูด ท่านเงียบเฉยเหมือนหลวงปู่เจ้าเฝ้าวัด ชอบปลีกวิเวกนั่งสมาธิ ปัดกวาดลานวัดเสมือนพระธรรมดาองค์หนึ่ง
หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม ยังได้รับการถ่ายทอดวิชากับหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม คนทุ่งมหาราชไปกราบหลวงพ่อกวยที่ชัยนาท ท่านบอกว่า “ ที่ทุ่งมหาราชหลวงพ่อเสงี่ยมเขาแทนฉันได้ไม่ต้องมาหรอก ”
หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ อดีตพระอาจารย์ของหลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม หลวงพ่อมุ่ย ใครๆว่าเรียนยาก หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม เรียนกรรมฐานจนจับทางได้หมด หลวงพ่อมุ่ย ท่านไม่ค่อยพูด เพียงตอบสั้นว่า “ เอ็งนี่ไม่เบา ”
หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม ได้ถ่ายทอดวิชากายทิพย์ให้หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม จนสำเร็จไปใหนมาใหนเร็วเพียงลัดนิ้วมือเดียว เคยมีศิษย์ที่วัดสุวรรณเจดีย์เล่าต่อๆกันมาว่า มีโยมมาตามหลวงปู่เสงี่ยมไปงานศพหน้าวัด หลวงปู่เสงี่ยมให้โยมกลับไปก่อนเดี๋ยวตามไป โยมที่มาตามหลวงปู่เสงี่ยมเห็นว่าอยู่หน้าวัดหลวงปู่เดินไม่ไกล พอโยมเขากลับมาถึงบ้านงานศพถึงกับตกใจ เพราะเห็นหลวงปู่เสงี่ยมกำลังก้าวขึ้นบันไดบ้านงานศพ จึงเป็นที่ร่ำลือกล่าวขานกันไปทั่วคุ้งมหาราช
หลวงพ่อลาภ วัดท้ายย่าน องค์นี้ไม่ธรรมดาที่หลวงปู่เสงี่ยมไปเรียนวิชา ด้านสมุนไพร โดยเฉพาะวิชาต่อกระดูกที่หลวงปู่เสงี่ยมเรียนไว้ เมื่อปี 251.. กว่าๆคนมาให้หลวงปู่เสงี่ยมรักษาเต็มวัด ทุกวันนี้หลวงปู่เสงี่ยม ไม่ทำแล้ว ท่านบอกว่า อายุมากแล้ว ทำไม่ไหว น้ำมัน น้ำมนต์ ได้วิชาจากหลวงพ่อลาภ วัดท้ายย่านมาหมด ทำออกไปก็ขลัง ของทุกวันนี้หายากมาก หลวงพ่อลาภ ท่านได้วิชาจากหลวงพ่อรอด พระเกจิที่ขนาดมรณภาพแล้ว ใครก็จุดไฟเผาร่างท่านไม่ได้ อยู่ๆก็มีฟ้าผ่าลงมาบนยอดตาล เกิดไฟไหม้ยอดตาลล่วงมาที่ร่างหลวงปู่รอด จึงเผาได้สุดอัศจรรย์
หลวงพ่อกล่อม วัดโพธิ์ประสิทธิ์ ท่านเก่งวิชาเลี้ยงผี การเรียนวิชาอาคมในสมัยโบราณ ครูจะหวงวิชามาก ดังนั้นก่อนการเรียนจะต้องมีการขึ้นครูก่อนเสมอเพื่อให้อาคมนั้นสามารถรักษา ผู้เรียนได้ หลวงปู่เสงี่ยมก็ไปขอเรียนเอาไว้ได้สมัยก่อนทุ่งมหาราชผีดุ ใครไปไหนกลางคืนไม่ได้โดนหลอกหัวโกร่น หลังจากหลวงปู่เสงี่ยมท่านได้วิชามาท่านก็ไล่หมดจนทุกวันนี้ ไม่มีผีออกมาหลอกชาวบ้านอีกเลย หลวงปู่เสงี่ยมเรียนวิชาเลี้ยงผีเอาไว้แก้กลับลำจนชาวบ้านเรียกว่า “ หลวงปู่เสงี่ยมผีกลัว ”
หลวงปู่วัน วัดกลางทุ่ง วิชาผูกหุ่นอันดับหนึ่ง การผูกหุ่น คือการนำ ดินหญ้าหรือขี้ผึ้งมาปั้นเป็นรูปคน แล้วทำพิธีทางไสยเวทย์ เป็นวิชาที่น่ากลัวมาก ใครนำไปใช้ในทางดีเป็นคุณใครใช้ในทางไม่ดีเป็นโทษได้ หลวงปู่เจ้าคุณเสงี่ยมท่านมาเรียนเพื่อจะนำไปช่วยคนจนหลวงปู่วันพูดกับโยม กลางศาลาวัดว่า “ ข้าทำไม่ไหวก็ไปหาท่านเสงี่ยมนะเขาเอาไว้หมดแล้ว ” หลวงปู่เสงี่ยมเมตตาช่วยแก้วิชาที่โยมโดนทำของ โดนเสน่ห์ยาแฝด มาถึงมือหลวงปู่เสงี่ยมหายหมดทุกวันนี้ท่านไม่ไหวแล้ว ท่านอายุมาก ทำยาก
หลวงปู่จ่าย วัดรุ้ง หลวงตาแป้น วัดท่า ท่านเป็นสหธรรมิกกัน เวลาที่ท่านสอนหลวงปู่เสงี่ยม ท่านจะสอนพระกรรมฐาน การเล่นกสิน วิชาครอบจักรวาล พระอาจารย์ทั้งสององค์บอกหลวงปู่เสงี่ยมว่า ไม่ต้องเรียนแล้ว รู้หมดทุกอย่างแล้วต่อไปก็ขอให้ช่วยคนเพราะต่อไปจะเป็นหลักชัยให้ชาวบ้านใน ภายหน้าหลังจากกลับมาอยู่วัดสุวรรณเจดีย์ ท่านก็ได้เป็นสมภารเจ้าวัด ทำคุณงามความดีมาตลอด ช่วยเหลือชาวบ้านจนเป็นที่ศรัทธา ช่วนเหลืองานศาสนามิได้ขาด จนวันหนึ่งได้ช่วยงาน ท่านเจ้าคุณไวทย์ วัดบรมวงศ์ ฯ ท่านก็รักหลวงปู่เสงี่ยมเสมือนลูกคนหนึ่ง ไปมาหาสู่มิได้ขาด ขนาดก่อนมรณภาพได้บอกกับสมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม ว่า “ ท่านอย่าลืมหลวงตาเงี่ยมข้านะ ’’

หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม ท่านไม่ค่อยสร้างพระเครื่อง ท่านไม่ชอบให้ยึดติดในวัตถุมงคล ท่านบอกว่า ไม่ใช่วิธีปลดทุกข์ แต่ด้วยลูกศิษย์ขอให้หลวงปู่สร้างเพื่อเป็นที่ระลึก หลวงปู่เสงี่ยมได้สร้าง ปลุกเสกพระเครื่อง ครั้งแรก ปี 16 เพื่อแจกลูกศิษย์แต่ไม่ได้จัดพิธีใหญ่โต คนที่ได้รับไป ล้วนมีประสบการณ์ทุกคน หลวงปู่เสงี่ยมเคยปรารภกับลูกศิษย์ว่า "สมัยฉันหนุ่มๆ เสกเหรียญแจกปี 16 เสกจนหลังคาโบสถ์แตก แจกแล้วต้องมานั่งซ่อมโบสถ์"แล้วท่านก็หัวเราะอย่างอารมณ์ดี
ในด้านถาวรวัตถุ ท่านสร้างอุโบสถไว้หลายหลัง สร้างวิหาร สร้างกุฏิสงฆ์ปรับภูมิทัศน์ปลุกต้นไม้ทั่วบริเวณวัดสุวรรณเจดีย์ให้เหมาะ สำหรับการปฏิบัติธรรม เพราะที่วัดจะมีการเข้าปริวาสกรรมของพระและเณรทุกปี และแจกทุนการศึกษาเด็กนักเรียน ประถม มัธยม อาชีวศึกษา สร้างโรงเรียน สร้างวัดส่งพระภิกษุ-สามเณรมาเรียนกรุงเทพฯ ทุกปี
หลวงปู่เสงี่ยม หรือ เจ้าคุณเสงี่ยม ( พระสุวรรณศีลาจารย์ ) เป็นยอดพระเกจิที่ชาวกรุงเก่า ให้ความเลื่อมใสศรัทธา ท่านเป็นคนเงียบ ไม่พูดไม่คุย แต่ชาวบ้านทุ่งมหาราชทราบดีว่า พระรูปนี้เป็นยอดพระเกจิที่เข้มขลังขนานแท้

วัตถุมงคล พระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณเสงี่ยม

หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม ไม่ค่อยจัดสร้างพระเครื่อง ถ้าหลวงปู่ท่านเจ้าคุณสร้างก็สร้างไม่มาก เป็นวาระๆ สร้างทุกครั้งก็แจกจนหมด เป็นที่เสาะแสวงหากันมาก พอหมดแล้วก็ไม่เคยมีใครได้พบเห็นอีกเลย เรียกว่า เก็บกันหมด ให้กันไม่ได้
ประสบการณ์สูง ด้านเมตตามหานิยมโภคทรัพย์สูงมากคนที่ได้ไปต่างก็พูดต่อๆกันว่า เหรียญหลวงพ่อเงี่ยมช่วยให้รอดพ้นจากอันตรายได้ มีเหรียญหลวงพ่อเสงี่ยมโดนรถชนกระเด็นไปไกล ลุกขึ้นมา ไม่เป็นอะไร ไม่นานเหรียญรุ่นแรกที่หลวงพ่อเสงี่ยมทำแจกก็หมดไปภายในพริบตา
แม่ค้าขายหมูในตลาดบอกว่า ตั้งแต่ได้เหรียญรุ่นแรกมา ใส่กระป๋องตังค์ ขายดีกว่าร้านตรงข้าม โดนเขม่นตลอดเลยต้องย้ายร้านหนี ย้านหนีมาไกลก็คงขายดีเหมือนเดิม ตั้งแต่ได้เหรียญหลวงพ่อเสงี่ยมขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หลานชายมาขอก็ไม่กล้าให้ กลัวหาไม่ได้ เลยไปขอเหรียญหลวงพ่อเงี่ยม เพื่อให้หลานชายไว้ใช้หลวงปู่ท่านเจ้าคุณก็ยิ้มให้แล้วเมตตาบอกว่า " ไม่มีแล้วอาตมาแจกหมดไปแล้ว "
เหรียญรุ่นแรกๆ หลวงปู่ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม หากันไม่ได้แล้ว เป็นตำนานเล่าขานกันทุกวันนี้ เห็นแต่เหรียญรุ่น 2 รุ่น 3 ที่โชว์นี้แหละครับ หลวงพี่ที่วัดมอบให้ดู รุ่นนี้ก็หาไม่ได้แล้วเช่นกัน ชาวทุ่งมหาราชเห็นที่ใหนรีบคว้ากันหมด เพื่อใครเจอที่ใหนจะได้รีบเก็บครับ
 
"ใครมีโอกาสได้ไปกราบ จะเป็นบุญมหาศาลนั่นแหละนาบุญโดยแท้ " โดยเจ้าคุณทอง วัดโปรดสัตว์

"พระอรหันต์ องค์นี้แหละอาจารย์ของเรา " เจ้าคุณหล่อ วัดพนัสนิคม

"รู้ทุกอย่าง เห็นทุกสิ่ง คิดอะไร หนีท่านไม่พ้น " หลวงตาชัด วัดบ้านปูน "

"ฉันทำพระแล้ว ต้องนำไปให้ท่านเสกทุกครั้ง ขอบารมีท่านเจ้าคุณ " หลวงพ่อ วัดกลางทุ่ง

"หลวงตาเงี่ยมข้า เก่งไม่เป็นรองใครในมหาราช " เจ้าคุณไวทย์ วัดบรมวงศ์
 4444(7)(58)(105).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.6.239.xx  |   เมื่อ: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา: 8:57:28 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

และก่อนที่จะอธิษฐานจิต ท่านเจ้าคุณเสงี่ยม ได้ขอดูเหรียญพระพุทโธคลังที่จะปลุกเสกอย่างพินิจพิเคราะห์ พร้อมกับถามถึงที่มาที่ไปและวิพากษ์พุทธลักษณะอันงดงามในทุกแง่มุมให้ฟังอย่างละเอียด ก่อนที่จะยกขึ้นจบใส่หัว แล้วอธิษฐานแบบโบราณให้ น่าปีติใจเป็นที่ยิ่ง  นับเป็นมหามงคลอย่างยากจะหาใดเปรียบได้อย่างแท้จริง

 DSC0293000(1).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.234.xxx  |   เมื่อ: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา: 8:37:48 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

ปิดท้ายด้วย พระอริยะองค์สำคัญที่หลวงปู่ดูลย์ อตุโล วัดบูรพาราม สุรินทร์แม้จะอาพาธ แต่ก็ลุกขึ้นมาสนทนาธรรมชั้นลึกด้วยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ก่อนหลวงปู่ดูลย์จะยกมืออนุโมทนาสาธุการและกล่าวว่า "อย่างท่านสบายแล้ว เอาตัวรอดได้แล้ว..!!!!!!!" และหน่วยสืบราชการลับทางจิตสาย"โพธิ"ถึงกับกล่าวว่า "หากใครหาพระเครื่องของท่านเจ้าคุณนรรัตน์ฯไม่ได้ หากได้ขององค์นี้ ก็สามารถแทนกันได้อย่างสนิทใจ..!!!!????!!!!" อันเป็นเหตุให้"พุทธวงศ์"ได้เจาะจงกราบอาราธนานิมนต์ไปนั่งปรกพระกริ่ง พระพุทโธคลัง รุ่นแรก ถึงวัดสารนาถธรรมาราม เมื่อปีพ.ศ. 2554 นั่นก็คือ พระอาจารย์สุทัศน์ โกสโล วัดกระโจมทอง นนทบุรี นี่เอง

 DSC035755.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.234.xxx  |   เมื่อ: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา: 8:59:22 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
อันพระอาจารย์สุทัศน์ วัดกระโจมทองนี้  เป็น พระอัจฉริยสงฆ์ผู้ถึงพร้อมทั้งปริยัติ ปฏิบัติ ปฏิเวธ สามารถยกข้อธรรมชั้นปรมัตถ์เทียบกับพระบาลีได้อย่างละเอียดถี่ยิบอย่างน่าอัศจรรย์    ทั้งยังเคยได้ปฏิบัติกรรมฐานขั้นอุกฤษฏ์ด้วยการ"เพ่งกสินดวงอาทิตย์"ที่ส่องแสงแรงกล้าจนสำเร็จ มีพลังจิตอันแก่กล้าอย่างมหาศาลอีกด้วย.!!!!!!!!!!!!!
 DSC035799.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.234.xxx  |   เมื่อ: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา: 9:05:27 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

อธิษฐานจิตอนุโมทนาฤทธิ์ปิดท้ายในวันเสาร์ 5 อย่างสมบูรณ์แบบ

 DSC035865.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.234.xxx  |   เมื่อ: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา: 9:09:58 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

และ"พุทธวงศ์"ยังได้ถวายน้ำสรง พระพุทโธคลัง(องค์จริง) ให้หลวงพ่อท่านสรงเหรียญพระพุทโธคลัง รุ่นแรก ชุดกรรมการทั้งสิ้นเป็นการปิดท้าย เสมือนหนึ่งเป็นการ"สรงมูรธาภิเษก"ให้เหรียญทั้งหมด ดุจหนึ่งได้รับการประสิทธิ์จากพระพุทโธคลังองค์จริงก็ไม่ปาน

 DSC035899.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.234.xxx  |   เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2555 เวลา: 7:36:13 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
ก็สิ่งที่จะ "มูรธาภิเษก"เหรียญพระพุทโธคลังให้มีความเป็นพระพุทโธคลังอย่างสมบูรณ์แบบ จะมีอะไรจะยิ่งไปกว่า "น้ำสรงพระพุทโธคลังองค์จริง"ไปได้อีกเล่า...?????
 DSC08187(1).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.234.xxx  |   เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2555 เวลา: 8:08:43 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
                                               หมายเหตุ, การดังนี้  "พุทธวงศ์"ได้ประยุกต์มาจากการ"สรงมูรธาภิเษกในพิธีราชาภิเษก"ของกษัตริย์แต่โบราณ ( N. Royal ceremonial bath of purification , Royal ceremonial bath of purification  ,royal head-sprinkling on the coronation ceremony)   มาแต่นานสมัยสร้างพระพุทธนิมิต คราวฉลอง 500 ปี วัดหน้าพระเมรุเมื่อปีพ.ศ. 2547 โน้นแล้ว
ซึ่งหากจะว่ากันโดยฐานะ องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้านอกจากจะทรงเป็นพระบรมศาสดาแล้ว ก็ยังทรงเป็นธรรมราชา เป็นธรรมจักรพรรดิ อันสูงสุดยอด ที่แม้จอมกษัตริย์ขัตติยราชในทางโลกยังต้องกราบไหว้นมัสการอีกด้วย การสรงมูรธาภิเษกพระเครื่องหรือเหรียญพระพุทธสำคัญโดยวิธีการดังนี้ ว่าไป ก็คล้ายกับการประพรมน้ำพระพุทธมนต์ แต่กรณีนี้ออกจะพิเศษกว่าตรงที่เป็นน้ำสรงองค์พระโดยตรง มิใช่เกิดจากการสวดโดยพระภิกษุสงฆ์ตามปกติ เป็นการอภิเษกสิ่งมงคลสักการะคือเหรียญพระพุทโธคลังชุดกรรมการนี้ให้มีความ"เป็นอย่างที่ควรต้องเป็น"อย่างสมบูรณ์แบบ ยิ่งกว่าการสรงหรือประพรมให้ศักดิ์สิทธิ์แบบทั่วๆไป อันยากยิ่งที่จะกระทำได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการที่สมควรแท้ และยังเป็นการถวายเกียรติถวายความเคารพอย่างสูงสุดแก่สิ่งมงคลสักการะด้วย"วิถีแห่งจักรพรรดิ"มาแต่บูรพสมัยอีกสถานหนึ่งด้วยฯ
เข้าใจหรือ..????????
 DSC09602000(2).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.234.xxx  |   เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2555 เวลา: 8:44:17 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

และแน่นอนที่สุด ก็ในเมื่อพระพุทโธคลังเป็นพระของคุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติมสร้างไว้เอง ก็สมควรที่จะถวายเกียรติให้คุณแม่อธิษฐานธรรมและสรงเหรียญพระพุทโธคลัง ชุดกรรมการนี้เป็นองค์ปิดท้ายโดยทิพยสภาวะ เพื่อความสมบูรณ์แบบสิ้นเชิง ก็ควรแท้ 

 DSC035500(2).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.229.xxx  |   เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2555 เวลา: 9:46:10 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

และเพื่อให้บังเกิดเป็นมหาเมตตาคุณานุสงส์แผ่ไพศาลไปให้ทั่วทั้งแผ่นดิน สมดังเจตนารมย์ของคุณแม่บุญเรือนที่ได้ประกอบสรรพสิ่งเพื่อความมั่นคงไพบูลย์แห่งชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ดังที่ได้กล่าวไว้แต่เบื้องต้น ในขั้นตอนพิเศษ "พุทธวงศ์"จึงอัญเชิญเหรียญพระพุทโธคลัง ชุดกรรมการไปประดิษฐานบนองค์พระประธานในพระมหาเจดีย์นภเมทนีดล บนยอดดอยอินทนนท์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่สร้างขึ้นในอภิลักขิตสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ 60 พรรษา แล้วสมโภชด้วยพระพุทธมนต์ต่างๆตามแบบฉบับของคุณแม่บุญเรือนพร้อมทั้งชินบัญชรคาถา พลางน้อมอัญเชิญพลานุภาพแห่งพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม โดยมีพระพุทโธคลังเป็นที่สุดให้แผ่ซ่านครอบคลุมทั่วทั้งประเทศไทยให้บังเกิดแต่ความสุขสวัสดิ์ กำจัดเภทภัยและอุปสรรคันตรายนานา สิ่งที่ร้ายก็ขอให้กลับกลายเป็นสิ่งดี สิ่งที่ดีอยู่แล้วก็ขอให้ดียิ่งๆขึ้นไป และน้อมถวายพระพรชัยมงคลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอให้ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน มีพระสุขพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์เป็นปริโยสานที่สุด

 DSC03414.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.229.xxx  |   เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2555 เวลา: 10:18:33 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

เมื่อเสร็จการทั้งปวงและได้ออกมายังภายนอกพระมหาเจดีย์บนยอดดอยอินทนนท์  ท้องฟ้าที่มืดครึ้มด้วยเมฆหมอกบดบังไปทั่งทิศ ก็พลันเปิดออกชั่วขณะ  แสงพระอาทิตย์ยามเย็นก็ลอดทะลุช่องลงมา ก่อให้เกิดเป็นรัศมีสีรุ้งจางๆ คล้ายกับสีธงชาติไทยอยู่ชั่วอึดใจ เห็นได้ถนัดตา (ของจริง ชัดกว่าในภาพถ่าย)

 DSC0343888.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.229.xxx  |   เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2555 เวลา: 10:21:06 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

จากนั้น ก็ปรากฏเป็นลำแสงจากเบื้องบนส่องลง ณ เบื้องล่าง  เห็นได้ถนัดตาอย่างนี้

 DSC034500.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.229.xxx  |   เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2555 เวลา: 10:36:29 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

และในไม่ช้า ฟ้าก็กลับปิดด้วยมวลหมู่มหาเมฆเหมือนเดิม ท่ามกลางความเย็นยะเยียบในยามเย็นอย่างจับจิต เป็นบรรยากาศที่ชวนให้รวยรื่นชื่นใจและจิตสงบเป็นที่ยิ่ง นับเป็นที่สุดแห่งการอัญเชิญพระพุทธบารมีเพื่อแผ่นดินในปริโยสานกาลเป็นที่สุดด้วยลักษณาการเช่นนี้ฯ

 DSC0345555(1).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.229.xxx  |   เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2555 เวลา: 10:39:23 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
กว่าครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา จากพระพุทธปฎิมาที่เกือบทั้งหมดเพียงแค่ได้ยินแต่ชื่อและรูปถ่ายที่เก่าคร่ำคร่า จนเหมือนเป็นพระพุทธรูปในตำนานที่เหมือนกับความฝันอันแสนจะห่างไกลจนสุดจะเอื้อม  ณ บัดนี้ ได้กลายมาเป็น"ของจริง"ที่สามารถจับต้องสักการะบูชาและอาจนำไปเป็นมิ่งขวัญกำลังใจและสิริมงคลอย่างสูงสุด แทบไม่ต่างอะไรกับการที่มี"องค์จริง"และ"คุณแม่"ติดอยู่เคียงข้างตลอดเวลาถึงเพียงนี้ นับเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งซึ่งได้กลายมาเป็นความจริงในทุกสิ่ง ดังที่ได้แสดงมาอย่างละเอียดที่สุด ณ โอกาสแห่งปรัตยุบันวารนี้แล้ว
ขอให้ทุกๆท่านที่มีวาสนาเกี่ยวเนื่อง และได้ครอบครองเหรียญพระพุทโธคลัง รุ่นแรก ไม่ว่าจะเป็นชุดกรรมการหรือไม่ โปรดได้รับรู้ถึงความเนิ่นนานและยากกว่าที่จะได้มีขึ้นดังกล่าว และเร่งรักษาสักการะให้จงดีที่สุดเถิด
เชื่อว่า นับแต่นี้ไปเมื่อหน้า ต่อให้มีการสร้างเหรียญพระพุทโธคลังขึ้นอีกสักร้อยรุ่น พันรุ่น ก็คงจะเป็นการที่ยากอย่างที่สุดที่จะให้มีอะไรๆ"เสมอเสมือน"ดังนี้ได้อีกแล้ว
และแน่นอน "พุทธวงศ์"ก็จะไม่ทำอะไรพร่ำเพรื่อด้วย
เมื่อทำหน้าที่"เปิด"และ"สร้าง"สิ่งที่ดีที่สุด ฝากฝังผลงานและชื่อไว้ตราบชั่วกาลอย่างไร้ที่ต่อต้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะ"หยุด"ได้แล้ว
ส่วนจะได้หยุดจริงๆ หรือมีเหตุจะได้ไปทำสิ่งอื่นที่ต่อไปอีก ก็สุดแท้แต่บุญวาสนาจะกำหนดนั่นแล.............
 DSC09758_jpg1(1)(3).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.229.xxx  |   เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2555 เวลา: 8:47:59 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
"ในพระพิธีเดียวกับเหรียญพระพุทโธคลังรุ่นแรกนี้  เหรียญได้รับพลังจากเบื้องบนมากที่สุด และเหรียญชุดกรรมการที่นำไปพุทธาธิษฐานเพิ่มเติมนี้ พลังของคุณแม่บุญเรือนจะหนักแน่นมากๆ เผลอๆจะเลยพระกริ่งพระพุทโธคลัง รุ่นแรกที่ว่าสุดยอดไม่มีใดเทียมไปเสียอีก เพราะพระกริ่งพุทโธคลังรุ่นแรก พลังคุณแม่ลงแบบตูมใหญ่ครั้งเดียวแล้วจบเรื่อง แต่เหรียญพุทโธคลังชุดกรรมการนี้ พลังคุณแม่ลงซ้ำๆย้ำแล้วย้ำอีกในหลายที่หลายวาระเป็นหลายครั้ง  โดยพลังคุณแม่บุญเรือนจะลงแรงที่สุดในพิธีพุทธาภิเษก พระกริ่งอินทขีล วัดเจดีย์หลวง เชียงใหม่ ที่เคยบอกมาแต่ต้นแล้วว่า เป็นการวางกลยุทธของเบื้องบนเพื่อแก้อาถรรพ์และเหตุเภทภัยของบ้านเมืองโดยผ่านสื่อและพิธีการในโลกมนุษย์เป็นการเฉพาะนั่นเอง..."
 
                                                                                                                                           หน่วยสืบราชการลับทางจิตสาย"โพธิ"+"พุทไธสวรรย์"+"หลวงพ่อชา"
 DSC0163333333.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.6.232.xxx  |   เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา: 11:05:32 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
เหรียญพระพุทโธคลัง ชุดกรรมการ(ตอกโค้ดพิเศษ)ที่อัญเชิญไปประกอบพิธีพุทธาธิษฐานเพิ่มเติมดังกล่าวข้างต้น มี เนื้อทองคำ 23 เหรียญ,เนื้อเงิน 73 เหรียญ  ,นวโลหะ  108  เหรียญ 
 DSC053599.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.6.232.xxx  |   เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา: 11:10:02 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
 DSC0536999.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.243.xxx  |   เมื่อ: 16 สิงหาคม 2555 เวลา: 9:10:14 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

เหรียญเนื้อ ชนวนพระกริ่งพระพุทโธคลังเนื้อนวโลหะพิเศษแก่ทองคำรุ่น 1+ 2 ล้วนๆ เพียวๆ (9 นะ)

 DSC046855.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.243.xxx  |   เมื่อ: 16 สิงหาคม 2555 เวลา: 9:22:01 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
                                       หมายเหตุพิเศษ  ,แม้"พุทธวงศ์"จะมีความมักคุ้นกับทางวัดสารนาถธรรมารามมิใช่น้อย แต่การที่จะขึ้นไปกราบพระพุทโธคลังองค์จริงบนยอดมหาอุโบสถ วัดสารนาถธรรมารามก็ใช่ว่าจะสามารถกระทำได้ตามใจชอบทุกเมื่อก็หามิได้
หากเหตุปัจจัยไม่เหมาะสมหรือถึงพร้อม และอาจจะเป็นตัวอย่างให้บุคคลภายนอก(ที่บางรายมีคุณสมบัติไม่เหมาะสมที่จะขึ้นไป)ขอทำตามให้ทางวัดบังเกิดความลำบากใจในภายหลัง ก็สละสิทธิ์ที่จะขึ้นไปกราบได้เหมือนกัน
ด้วยประการฉะนี้ เมื่อได้โอกาสขึ้นไปกราบพระพุทโธคลังองค์จริงอีกครั้ง เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2555 จึงมีแต่เหรียญเนื้อทองคำ 23 เหรียญ,เนื้อนวโลหะพิเศษแก่ทองคำ(9 นะ) 108 เหรียญและเนื้อเงิน,นวะกลับดำ,เนื้อทองผสมส่วนที่เหลืออีกนิดหน่อย(ตอกโค้ดพิเศษเพิ่มเติมเป็นสัญญลักษณ์)ที่ได้โอกาสอัญเชิญเข้าไปรับพลังจากพระพุทโธคลังองค์จริงดังนี้แล
 
 DSC065833(1).jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.209.xxx  |   เมื่อ: 17 สิงหาคม 2555 เวลา: 10:18:31 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
"การอัญเชิญพระมาอธิษฐานกับองค์จริง จุดโฟกัสของพลังจะชัดเจนกว่า พลังจะวิ่งเร็วกว่าการโยงสายสิญจน์ตามปกติ โดยรังสีจะเปล่งออกมาจากพระพุทโธคลังองค์จริงครอบพระทั้งหมดโดยตรง ทำให้พระชุดที่นำขึ้นมาข้างบนนี้ มีพลังเพิ่มขึ้นถึง 1 เท่าตัวเลยทีเดียว.!!!!!!!!!!"
                                                             หน่วยสืบราชการลับทางจิตสาย"โพธิ"
 DSC066022(2).jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 171.7.209.xxx  |   เมื่อ: 17 สิงหาคม 2555 เวลา: 10:40:15 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
"พระที่นำไปอธิษฐานกับพระพุทโธคลังองค์จริงกับเหรียญพระพุทโธคลังที่คุณให้ผมมาก่อนล่วงหน้า(แต่ไม่ได้อัญเชิญขึ้นไปอธิษฐานรับพลังข้างบน)ด้วย  เมื่อตรวจดูแล้ว ต่างเห็นเป็นปล่องหรืออุโมงค์สีทองที่ยาวสุดลูกหูลูกตาเชื่อมกับขุมพลังอะไรบางอย่างที่ยิ่งใหญ่มากๆเหมือนๆกัน ซึ่งผมไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่อุโมงค์สีทองนี้ เห็นได้ถนัดชัดเจนมากทีเดียว"
แต่
"ที่น่าแปลกก็คือ พลังคราวนี้ นอกจากจะมีพลังมหาลาภในแบบคุณแม่บุญเรือนแล้ว ก็ยังมีพลังมหาลาภแบบจักรพรรดิเข้ารวมด้วย ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า พลังมหาลาภอย่างจักรพรรดินี้เข้ามาปะปนได้อย่างไร คุณรู้หรือเปล่าว่า คุณแม่บุญเรือนท่านเกี่ยวข้องกับจักรพรรดิด้วยประการใดกันเล่า..????"
 
                                                                                                                                                  หน่วยสืบราชการลับทางจิตสาย"โยคะ"
 avatar85149_3(10)(8)(13).gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 27.130.210.xx  |   เมื่อ: 17 สิงหาคม 2555 เวลา: 10:56:11 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
"ที่เจ้ากบ(หน่วยสืบราชการลับทางจิตสาย"โยคะ")เห็นเป็นอุโมงค์สีทองนั้น ก็ถูกแล้ว เป็นการที่ได้ตั้งโปรแกรมอธิษฐานเชื่อมพลังพระทุกอย่างให้เนื่องถึงกันทั้งหมดมาแต่เดิม และเมื่อมาอธิษฐานซ้ำที่พระพุทโธคลังองค์จริง แรงอธิษฐานก็ยิ่งขยายเพิ่มขึ้นไปอีก  ทำให้ผู้ที่มีพระมีเหรียญนี้สามารถอธิษฐานเชื่อมกับพระพุทโธคลังองค์จริงบนยอดโบสถ์วัดสารนาถธรรมารามซึ่งก็คือขุมพลังอันยิ่งใหญ่ที่ว่า ดุจแทนการได้ขึ้นไปกราบองค์จริงได้เลยทีเดียว..!!!!!!!!!!"
 
                                                                                                                                                   หน่วยสืบราชการลับทางจิตสาย"โพธิ"
 DSC06588.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 14.207.237.xxx  |   เมื่อ: 10 ตุลาคม 2555 เวลา: 8:21:50 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

และภายหลังจากที่จ่ายเหรียญชุดกรรมการ(เนื้อเงิน,เนื้อนวะ โค้ดพิเศษ)แก่ท่านที่สั่งจองแล้ว  เหรียญพระพุทโธคลัง เนื้อทองคำซึ่งสร้างไว้เป็นการส่วนตัว 23 เหรียญก็ได้เดินทางไปอธิษฐานรับพลังต่อไปเรื่อยๆอย่างไม่มีกำหนด  เพื่อความพิเศษสุดยอด สมกับที่เป็นเนื้อที่มีค่าอันโลกนิยมสูงสุดดังต่อไปนี้........

 DSC05337.gif
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 14.207.237.xxx  |   เมื่อ: 10 ตุลาคม 2555 เวลา: 8:39:14 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

อัญเชิญไปรับพลังอธิษฐานแห่งชัยชนะของเอกอัครมหารัตนอุบาสิกาบุญเรือน โตงบุญเติม ณ บนฝ่าพระหัตถ์ของ หลวงพ่อชนะประทานพร พระพุทธประธานองค์สำคัญ 1 ใน 5  ในคุณแม่บุญเรือน ที่วัดโนนขุนชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา 

 DSC08411(2).jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 27.130.225.xx  |   เมื่อ: 28 ธันวาคม 2555 เวลา: 10:53:32 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
จากนั้น ภายในวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2555 วันเดียวกัน อันเป็นวันคล้ายวันละสังขารคุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม ยังได้อัญเชิญเหรียญพระพุทโธคลัง ชุดพิเศษไปอธิษฐานบารมีธรรม ณ บ้านสันติธรรมพิทักษ์(บ้านพระโขนง) อันเป็นสถานที่พำนักหลังสุดท้ายและเป็นที่ดับขันธ์ของคุณแม่บุญเรือน ทั้งยังเป็นสถานที่ที่คุณแม่บุญเรือนอธิษฐานธรรม(พุทธาภิเษก)พระพุทโธคลัง วัดสารนาถธรรมารามอันบันลือชื่อ ซึ่งปัจจุบัน ได้รื้อมาถวายเป็นกุฏิสงฆ์ ณ วัดวชิราลงกรณ์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาเป็นกรณีพิเศษสุดอีกด้วย
 DSC084789(1).jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 27.130.225.xx  |   เมื่อ: 28 ธันวาคม 2555 เวลา: 11:00:30 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

งานนี้ มี "อะไรแว๊บๆ" อีกเช่นเคย..!!!!!!!!!!!

 DSC084766.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 27.130.225.xx  |   เมื่อ: 28 ธันวาคม 2555 เวลา: 11:06:22 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

!!!!!!!!!!!!!!????????????!!!!!!!!!!!!!!

 DSC0847899.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 27.130.225.xx  |   เมื่อ: 28 ธันวาคม 2555 เวลา: 11:13:14 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  

???????????!!!!!!!!!!!!??????????

 DSC0847666.jpg
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
  IP : 27.130.225.xx  |   เมื่อ: 28 ธันวาคม 2555 เวลา: 11:31:14 น.  
แจ้งลบข้อความนี้  
ขณะที่อัญเชิญเหรียญพระพุทโธคลังทองคำไปอธิษฐานตรงตำแหน่งที่ประดิษฐานโต๊ะหมู่ดั้งเดิมของคุณแม่บุญเรือน ก็ได้เกิด เสียงฟ้าคำรนครืนครางขึ้นมา 2-3 ครั้งติดๆกันในทันทีทันใด เป็นที่น่าอัศจรรย์ใจอย่างเหลือที่จะกล่าวได้ อันเป็นเสมือนคุณแม่บุญเรือนรับรู้และมาประสิทธิมงคลด้วยตัวเองก็ไม่ปาน...!!!!!!!!!!
ครืนนน..!!!!!!!!!!!!!
ครืนนน..!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ครืนนน..!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 _1_~1(19).JPG
"เนาว์สถิตย์" (NAOSATITT)  [webmaster]
[ หน้าที่ 4 จาก 6 ]  <<หน้าแรก  <ย้อนกลับ   1   2   3  4  5   6   ถัดไป>  หน้าสุดท้าย>>


ข้อความที่ปรากฎ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ทุกความคิดเห็น
ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ และถ้าพบเห็นข้อความใดที่ ก่อให้เกิดความเสียหาย
กรุณาแจ้งมาที่ Contact Us เพื่อให้ทีมงานได้ทราบ และดำเนินการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป